Blog

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Vikings đến bệnh thận

Thận là bộ lọc tự nhiên của cơ thể chúng ta. Thận thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm duy trì sự cân bằng acid-base, điều chỉnh huyết áp, sản xuất hoocmon, hấp thụ nước, glucose và axit amin . Các triệu chứng rối loạn chức năng thận thường ảnh hưởng đến các cơ quan và hệ thống khác. Mệt mỏi, đau lưng, khớp,  mức đường trong máu cao là các triệu chứng của bệnh thận suy thoái.
Đông trùng hạ thảo là dược liệu khá “thân thiện” với con người. Đối với hệ bài tiết, đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, bóng đái và đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, thận hư, suy thận, … Các nghiên cứu gần đây cho thấy Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) tăng cường tiềm năng của thận bằng cách tăng nồng độ bằng việc làm tăng nồng độ 17-ketosteroid và 17-hydroxy-corticosteroid bởi đây là những hoạt chất có tác dụng tái tạo và phục hồi chức năng các mô của hệ bài tiết. (Zhu, J. et al. Nghiên cứu khoa học về một loại thảo dược Trung Quốc cổ đại: Cordyceps, Tạp chí Y học Thay thế Và Bổ sung [phần 1] Tập 4, Số 3, 1998, trang 289-303 [phần 2] Tập 4, Số 4, 1998, trang 429 – 457).
Một nghiên cứu với 51 bệnh nhân bị suy thận mạn tính cho thấy việc dùng Đông trùng hạ thảo 3-5g mỗi ngày cải thiện đáng kể chức năng thận và chức năng miễn dịch của bệnh nhân (Guan, YJ, và 1992), Tạp chí Y học tổng hợp Trung Quốc 12: 323, 338-339).
Suy thận mạn tính hoặc suy giảm chức năng thận thường gây tăng huyết áp, đạm niệu và thiếu máu. Một nghiên cứu liên quan đến các bệnh nhân có các vấn đề sức khoẻ như vậy cho thấy, sau 1 tháng sử dụng Đông trùng hạ thảo, giảm 15% huyết áp, giảm đáng kể protein niệu và tăng superoxide dismutase (SOD) (Jiang, JC, Gao, YF. của 37 bệnh nhân suy thận mãn tính với JinShuiBao J Quản trị Trung cổ Trung Quốc Med 1995: 5 (suppl): 23-24).
Một nghiên cứu khác gồm 57 bệnh nhân bị hư thận do gentamicin gây ra, những người này đã được điều trị bằng 4.5gCordyceps mỗi ngày, người ta phát hiện ra rằng, sau 6 ngày, nhóm nhận Cordyceps đã hồi phục được 89% chức năng thận bình thường so với tỷ lệ hồi phục 45% ở nhóm khác. (Holliday, J. et al về Trial of Cordyceps Yak cổ trong Thế giới Hiện đại 2004)
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với việc tăng cường chức năng thận là vô cùng hiệu quả. Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ thận, tráng dương, phòng chống suy thận mạn, làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, giảm cholesterol trong máu…..
Bệnh thận mãn tính là một vấn đề sức khoẻ toàn cầu rất khó điều trị, chi phí cho hệ thống y tế hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy Cordyceps có khả năng ức chế xơ hóa thận bằng cách tắt các đường dẫn viêm phá huỷ chức năng bình thường của thận và tạo mô sẹo dạng sợi.
Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Phytomedicine đã khẳng định nghiên cứu trước năm 2011. Các nhà nghiên cứu nhận thấy Ergosterol peroxide (EP), sterol chính được sản xuất bởi Cordyceps là thành phần chủ yếu có khả năng ngăn chặn con đường chuyển đổi yếu tố tăng trưởng-β1 (TGF-β1) thúc đẩy các mô hình phát triển chất xơ làm cho thận vô dụng.

December 17, 2015 Thông tin sức khỏe , ,
About miphar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *