Blog

Đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) còn có tên gọi khác là trùng thảo do người Trung Hoa tìm ra trong quá trình quan sát thực tế các vật thể vào mùa đông giống con sâu (côn trùng) còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc).
ĐTHT nổi tiếng là “vua của các loại thảo dược”. Thời xưa chỉ những người có địa vị, quyền lực trong xã hội mới có cơ hội được thưởng thức ĐTHT. Trải qua hàng trăm ngàn năm, người ta đã lý giải được hiện tượng kì bí về ĐTHT.
Vào mùa đông, con non của loài bướm đêm bị xâm nhiễm bởi bào tử nấm có tên khoa học là cordyceps sinensis. Bào tử nấm sinh sôi và phát triển nảy nở suốt mùa đông, hút chất dinh dưỡng và giết chết vật chủ. Đến mùa hạ khi thời tiết ấm áp hơn, quả thể nấm phát triển vươn lên cao và phần thân dính liền với sâu non.

Ngày nay, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã phát hiện được hàng trăm loài nấm có cùng chi “cordyceps” với cơ chế xâm nhiễm như nhau. Trong đó, có 3 loài có giá trị y học cao được giới khoa học nghiên cứu nhiều nhất.

 • ĐHTH Cordyceps Militaris (được phân bố nhiều nơi trên thế giới trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…)
 • ĐTHT Cordyceps Sinensis (có nguồn gốc từ Tây Tạng, Nepal)
 • ĐTHT Cordyceps Takaomontana (được tìm thấy ở Nhật Bản)


Cũng như các loài Cordyceps khác, C. Militaris là một loài nấm ký sinh trên côn trùng và ấu trùng. Loài này chủ yếu lây nhiễm ở giai đoạn nhộng của các loài bướm khác nhau. Bào tử nấm theo gió dính vào bên ngoài, sau đó hình thành các ống nảy mầm bám vào ký chủ. Các ống này tiết ra các enzyme như lipase, chitinase, protease làm tan vỏ ngoài của ký chủ và xâm nhập vào bên trong cơ thể. Sau đó, hệ sợi nấm hút hết chất dinh dưỡng, sinh trưởng mạnh mẽ chiếm toàn bộ cơ thể và giết chết ký chủ. Đến cuối mùa hè hoặc thu, thân thảo mọc lên từ cơ thể ấu trùng có màu vàng nhạt hoặc màu da cam.
Có một điều thú vị là khi phân tích C.Militaris lại có hàm Adenosin và Cordycepin (là 2 dược chất chính quý hiếm) lại cao hơn cả C.Sinensis. Các nhà khoa học kết luận C. Militaris là một trong những loài ĐTHT có giá trị cao nhất, chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người. Ngày nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu nuôi trồng chủng nấm này và sản xuất ra nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người.
Cordyceps Vikings là ĐTHT được Công ty Dược Miphar nghiên cứu và nuôi cấy theo quy trình sản xuât đông trùng hạ thảo của Nhật dựa trên loài cordyceps militaris trong tự nhiên. ĐTHT Vikings đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, hàm lượng dược chất cao, có giá trị điều trị trong y học.

Vikings là chủng nấm duy nhất tại Việt Nam được nuôi trên các giá thể khác nhau và điều kiện môi trường khác nhau nhằm tạo ra các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh lý khác nhau cho người dùng.

December 20, 2017 Thông tin sức khỏe , , ,
About miphar

6 Comments
 1. Cho hỏi Đông Trùng Hạ Thảo tươi có tác dụng tăng cường sinh lý, cường dương không vậy. Năm nay tôi 42 tuổi, hiện tại thấy “hơi yếu”, 2 vợ chồng vẫn mong có con nhưng chưa được.

  • Đông Trùng Hạ Thảo Vikings January 11, 2018 at 1:36 am Reply

   Đông Trùng Hạ Thảo Vikings không có tác dụng tức thời cho việc tăng khả năng ham muốn. Đối với các bệnh lý về yếu sinh lý thì quá trình điều trị có tác dụng từ gốc, cải thiện chức năng thận, tăng cường cơ bắp và sự dẻo dai. Từ đó mà khả năng đàn ông của bạn sẽ được phục hồi như thời trai trẻ.

 2. Gia đình tôi có mua một lọ Đông Trùng Hạ Thảo Vikings để sử dụng. Mẹ tôi bị thiếu máu não, hôm nào uống vào thì thấy trong người khỏe hẳn ra. Cảm ơn Vikings đã mang đến cho gia đình tôi một sản phẩm tốt. Tôi ủng hộ sản phẩm.

  • Đông Trùng Hạ Thảo Vikings January 11, 2018 at 1:37 am Reply

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng Vikings. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

 3. Xin chào
  Tôi tên Vũ, 32 tuổi
  Tôi có may mắn mua được sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tươi đợt đầu của Vikings. Sau khi sử dụng thì thấy sức khỏe có cải thiện. Xin cho hỏi là khi nào có đợt tươi tiếp theo vậy? Ngoài sản phẩm tươi thì công ty có sản phẩm khác tương tự không.
  Xin cảm ơn

  • Đông Trùng Hạ Thảo Vikings January 11, 2018 at 1:34 am Reply

   Chào bạn. Hiện nay, Vụ mùa thứ 2 đã bắt đầu và bạn đã có thể đặt Vikings tươi ngay hôm nay. Thời gian dự kiến giao hàng vụ mùa thứ 2 là 1/2/2018 – 10/2/2018.
   Ngoài sản phẩm tươi Vikings có các sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa. Bạn liên lạc theo số 09.22.77.66.35 (Zalo/Viber) để đặt hàng nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *