Blog

Đông Trùng Hạ Thảo có thật sự giá trị

Đông Trùng Hạ Thảo tươi là một dược liệu quý, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao. Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo quản, do đó người ta thường sấy khô để hạn sử dụng có thể lâu hơn.
??Sấy khô có đảm bảo dược chất như tươi?
Việc sấy khô tùy theo phương pháp và kỹ thuật sấy. Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến là sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Sấy nhiệt thường ít được sử dụng do qua quá trình sấy các axit amin không còn giữ được nhiều, các chất quý như cordycepin và adenosin cũng không giữ được cao.
Sấy Thăng hoa là phương pháp sấy tiên tiến hiện nay có thể giữ lại dược chất đến 98-99% so với sản phẩm tươi. Tuy nhiên, chi phí cao dẫn đến giá thành sản phẩm cao nên ít được sử dụng, phổ biến vẫn là sấy nhiệt và sấy lạnh.
?? Giá trị thực của Đông Trùng Hạ Thảo?
Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị được y học hiện giải mã đó là có các thành phần như cordycepin, adenosin, selen và 17 axit amin, vitamin, các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó adenosine có tác dụng điều hòa miễn dịch, bảo vệ tim mạch; cordycepin có khả năng khả năng kháng nấm , kháng ung thư và kháng virus; selen có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
?? Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng và chế biến tại Việt Nam có tốt không?
Về giá trị dược tính thì loại nuôi cũng mang một hàm lượng lớn dược chất và các hoạt chất sinh học tương tự trong tự nhiên thậm chí còn tốt hơn. Tuy nhiên, để sản xuất được đông trùng hạ thảo có dược chất cao đòi hỏi phải có chuyên môn cao mới ứng dụng đủ quy trình và nuôi trồng được loại Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị tốt nhất.
Nhìn bề ngoài thì các loại đông trùng hạ thảo nuôi trồng giống nhau nhưng chất lượng hoàn toàn khác. Nếu không am hiểu và tuân thủ quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt thì cũng không thể tạo ra được đông trùng hạ thảo có giá trị cao.
Vì vậy để chọn được loại Đông trùng hạ thảo tốt cần phải lựa chọn nơi uy tín chất lượng. Các sản phẩm được thương mại phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, không nên tùy tiện sử dụng khi chưa tham khảo ý kiến của người có chuyên môn bởi Đông trùng hạ thảo thật chất là nấm dược liệu, có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh.
?? Miphar – Vì cuộc sống khỏe đep
Tại Việt Nam, Đông Trùng Hạ Thảo Vikings đã nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ nuôi trông Đông Trùng Hạ Thảo của Nhật Bản. Với việc áp dụng công nghệ SẤY THĂNG HOA giúp người dùng dễ bảo quản hơn khi sử dụng.
Dược Miphar tự hào là đơn vị mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng tốt, được Bộ Y tế công nhận và cấp phép dưới dạng Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe, đã được kiểm chứng lâm sàng. Các sản phẩm có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền người Việt.
Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ về sức khỏe và sử dụng sản phẩm, bạn liên lạc tổng đài miễn phí ☎️ 1900.9014 – Liên hệ mua hàng tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc số điện thoại 0932650066 (Zalo, Viber)

January 14, 2020 BẢN TIN DƯỢC LIỆU, BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU, Blog
About miphar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *