Blog

Công nghệ phủ Nano Bạc lên vải cotton làm ga chống thấm kháng khuẩn

Nano là gì? Công nghệ Nano là gì?
Nano viết tắt của từ nanotechnology (trong tiếng Anh), Nano là 1 ngành công nghệ về thiết kế, chế tạo, phân tích, ứng dụng cấu trúc, thiết bị, hệ thống bằng việc điều kiển kích thước hình dáng vật liệu trên nanomet, và chúng thường được gọi chung là vật liệu Nano.
Hạt nano (nanoparticles) là các hạt với một hay nhiều kích thước quy mô nanomet (nm, 1 nm = 10−9 m).
Vật liệu Nano được sử dụng và chế tạo trong nhiều ngành khác nhau như: y học, điện tử, cơ khí, môi trường, thực phẩm, may mặc,…
Vật liệu Nano được phủ ở mặt trên của vải cotton bằng công nghệ Plasma lạnh, và được ép lớp màng TPU sau đó may thành sản phẩm ga chống thấm như hiện nay.
Công nghệ kháng khuẩn Ag+ Nano bạc là gì?
Ngành may mặc bước sang một thời kỳ mới khi áp dụng thành công hạt Nano Ag+ (Nano Bạc) lên vải may mặc giúp khả năng tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu trong quần áo, chăn ga, gối nệm,… ứng dụng này hiện nay đang được áp dụng lên nhiều loại sản phẩm điển hình là ga chống thấm vải cotton
Công nghệ Nano bạc sử dụng ion bạc được phát triển từ công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp sản phẩm có khả năng làm sạch khuẩn, an toàn cho mọi làm da, tạo hiệu quả đáng kinh ngạc, vải sau khi được phủ nano có khả năng kháng khuẩn cao, ngăn chặn làm tổ của bọ rệp, vi khuẩn tích tụ lâu ngày, dễ dàng giặt loại bỏ vị khuẩn, dễ dàng lau chùi, không bám bẩn, bám vi khuẩn lại trên bề mặt vải. Chính vì vậy việc lau chùi ga chống thấm phủ Nano rất dễ dàng chỉ cần lau qua là sạch ngay.
Tại sao phủ Nano lên vải ga chống thấm có tác dụng gì?

Ngăn chặn bọ rệp làm tổ tích tụ lâu ngày trên ga chống thấm.
Ngăn chặn tịch tụ vị khuẩn lâu ngày trên bề mặt ga chống thấm.
Dễ dàng vệ sinh lau chùi khi bé ị, ói, tè lên ga chống thấm chỉ cần lấy khăn lau qua là sạch.
Gia đình có người lớn tuổi, người bệnh không tiểu tiện được bình thường sử dụng ga chống thấm phủ Nano dễ dàng lau sạch vết bẩn, mùi hôi bám vào ga.
Nếu bạn sử dụng các dòng ga chống thấm thường chỉ cán màng TPU mà không phủ Nano khi bé ị tè lên, chất dơ vẫn bám được vào bề mặt vải (do màng TPU được cán bên dưới) dù bạn có lau đi nữa ga nhìn bằng mắt thường vẫn thấy có cảm giác dơ dơ, và có mùi hôi.
Khi sử dụng ga chống thấm phủ nano hầu như bạn lau qua là chất dơ đã bay đi hết, do Nano ngăn chặn gây ức chế vi khuẩn, chất dơ bám vào vải. Nên khi lau qua bạn sẽ không thấy chất bản và mùi hôi ở ga chống thấm nữa.

September 18, 2020 Blog, Công nghệ Nano, Nano Bạc, Ứng dụng Nano phủ vải , , , , , ,
About miphar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *